1.
Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại
chúng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, người tiêu dùng về:
-
Không lạm dụng và tác hại của việc lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn.
-
Không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay
rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân.
-
Không uống rượu không có nhãn mác, không có nguồn gốc, xuất xứ, chưa được công
bố chất lượng.
-
Người dân khi có biểu hiện nghi ngờ bị ngộ độc rượu cần thông báo ngay cho cơ
quan y tế gần nhất để được kịp thời cứu chữa.
2.
Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện thiết bị cần thiết để
điều tra, xử lý ngộ độc rượu. Kịp thời tổ chức cấp cứu và điều trị cho người bị
ngộ độc rượu (nếu có).
3.
Phối hợp cùng phòng Kinh tế (đơn vị chuyên môn được phân công quản lý cơ sở sản
xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ theo Quyết định số 737/QĐ-UBND ngày 22/3/2021 của
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương) và các cơ quan có liên quan triển khai hoạt
động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật
về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và đồ uống có
cồn theo phân cấp quản lý. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của
pháp luật về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại
chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Xem chi tiết nội dung Công văn Tải về SÖ Y TÉ TINH BINH DUONG.pdf