1.
Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại
các bếp ăn các khu điều trị, khu phong tỏa, khu cách ly… và các cơ sở kinh
doanh dịch vụ ăn uống cung cấp suất ăn phục vụ cho các Đoàn cán bộ, y bác sĩ thực
hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Trong quá
trình kiểm tra kết hợp với test nhanh để giám sát chất lượng nguyên liệu thực
phẩm và lấy mẫu thực phẩm lưu theo quy định.
2.
Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên phối hợp cùng
các phòng, ban có liên quan (phòng Kinh tế, Trạm Thú Y, Đội Quản lý thị trường…)
kiểm tra, giám chặt chẽ thực phẩm phục vụ cho người dân tại các phường thực hiện
“khóa chặt, đông cứng”, đặc biệt chú ý điều kiện bảo quản thực phẩm trong quá
trình vận chuyển.
3.
Không để các cơ sở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung cấp cấp suất ăn
sẵn không đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp suất ăn cho các nhà máy, xí
nghiệp…trên địa bàn quản lý.
4.
Thành lập các tổ thường trực, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng,
phương tiện thiết bị cần thiết để phối hợp tham gia xử lý kịp thời khi có sự cố
an toàn thực phẩm.
Trong
quá trình triển khai nếu gặp khó khăn, vướng mắc liên hệ: BS.Huỳnh Tấn Cúc, Phòng
Công tác Thanh tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, điện thoại: 0913.975.875.
Xem chi tiết Công văn Tải về CV TANG CUONG DB ATTP COVID 2021.doc