Ngày An toàn thực phẩm thế giới lần thứ hai được
tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2020 để thu hút sự chú ý và truyền cảm hứng hành
động giúp ngăn ngừa, phát hiện và quản lý những nguy cơ về bệnh truyền qua thực
phẩm, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, sức khỏe con người, thịnh vượng kinh
tế, nông nghiệp, tiếp cận thị trường, du lịch và phát triển bền vững.
Tiếp theo thành công của lần tổ chức thứ nhất năm
2019, năm nay, một lần nữa Ngày An toàn thực phẩm thế giới củng cố lời kêu gọi
tăng cường cam kết mở rộng quy mô của an toàn thực phẩm được đưa ra tại Hội
nghị Addis Ababa và Diễn đàn Geneva 2019 về “Tương lai của An toàn thực phẩm”.
Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc hỗ trợ các
quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày An toàn thực phẩm thế giới.
Với chủ đề “An toàn thực phẩm là
trách nhiệm của mỗi người”, một chiến dịch định hướng hành động sẽ
thúc đẩy nhận thức của toàn cầu về an toàn thực phẩm và kêu gọi các quốc gia và
các nhà hoạch định chính sách, khu vực tư nhân, các tổ chức của Liên hợp quốc
và cộng đồng cùng hành động về an toàn thực phẩm.
An toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của chính
phủ, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Mỗi người đều có vai trò trong bảo đảm
thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ an toàn, không gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
của chúng ta. Thông qua Ngày An toàn thực phẩm thế giới, Tổ chức Y tế thế giới
cam kết các nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong cộng đồng và giảm gánh
nặng bệnh truyền qua thực phẩm toàn cầu.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương
Nguồn:https://vfa.gov.vn/tin-tuc/ngay-an-toan-thuc-pham-the-gioi-2020-an-toan-thuc-pham-la-trach-nhiem-cua-moi-nguoi.html