Tin Tức - Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 22/04/2022, 09:00
Hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2022
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/04/2022
​Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới được tổ chức hàng năm vào tuần cuối cùng của tháng 4, với mục đích thúc đẩy việc sử dụng vắc xin để bảo vệ mọi người ở mọi lứa tuổi chống lại bệnh tật. Tiêm chủng giúp cứu sống hàng triệu người mỗi năm và được công nhận là một trong những can thiệp y tế thành công nhất trên thế giới. Mục tiêu cuối cùng của Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới nhằm truyền thông việc tiêm chủng đến toàn dân tạo miễn dịch cộng đồng để bảo vệ người dân phòng ngừa dịch bệnh bằng vắc xin.

tc.png

Chủ đề Tuần lễ tiêm chủng Thế giới năm 2022 là "Theo đuổi một cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người". Nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, với mong muốn toàn dân hãy tham gia tiêm chủng đầy đủ "Vì một cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người". Đầu tư cho tiêm chủng là một trong những khoản đầu tư tốt nhất cho sức khỏe.

Vắc xin rất quan trọng trong việc phòng ngừa và kiểm soát các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm. Vắc xin đã bảo vệ con người chống lại những căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Nhờ những lợi ích từ vắc xin mà con người không còn phải gánh chịu những căn bệnh đã từng khiến nhân loại mất đi hàng trăm triệu người như: đậu mùa, bại liệt, v.v. Mặc dù vắc xin không phải là giải pháp cho mọi vấn đề, nhưng sự phát triển của vắc xin sẽ đưa chúng ta đến gần hơn với một thế giới không còn bệnh lao, ung thư cổ tử cung, v.v. đồng thời chấm dứt các bệnh thường gặp ở trẻ như uốn ván, sởi, v.v.

Cùng với việc phòng chống dịch bệnh, vắc xin cũng giúp hạn chế sự lan rộng của tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Sự gia tăng toàn cầu về dịch bệnh do vi khuẩn kháng thuốc, do lạm dụng thuốc kháng sinh đang là mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng. Việc điều trị các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc kháng sinh gặp nhiều khó khăn và tốn kém hơn, và không phải lúc nào cũng khỏi bệnh. Khi được tiêm vắc xin, người được tiêm sẽ giảm được nguy cơ nhiễm bệnh, do đó giảm nhu cầu sử dụng thuốc kháng sinh, điều này góp phần hạn chế tình trạng kháng thuốc kháng sinh.

Vắc xin mang lại cơ hội và hy vọng cho tất cả mọi người để có một cuộc sống trọn vẹn hơn, lâu dài hơn. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khoẻ và phòng ngừa dịch bệnh bằng cách tiêm vắc xin đủ liều, đúng lịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế./.

BS. Diệu Hương

Lượt người xem:  Views:   3872
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Tin Tức - Sự Kiện