Tin Tức - Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 11/03/2022, 16:00
Bình Dương triển khai Chiến dịch tiêm vét mũi 1, mũi 2 và mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 cho toàn dân trên địa bàn tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/03/2022
​Với mục tiêu phòng, chống dịch bệnh và bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho toàn dân, Bộ Y tế đã và đang tiếp tục triển khai "thần tốc" chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhanh chóng, an toàn, khoa học, hiệu quả và đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin theo đúng kế hoạch đã đề ra.
tiemchung.jpg
Theo đó, tại tỉnh Bình Dương, Ngành Y tế cũng đã xây dựng kế hoạch số 19 ngày 06/3/2022, về việc tiêm vét mũi 1, mũi 2 và mũi 3 vắc xin phòng Covid-19
cho toàn dân trên địa bàn tỉnh, nhằm đạt tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cao, và hoàn tất việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch đến ngày 31/3/2022.
Chiến dịch được triển khai với các điểm tiêm chủng Covid-19 tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh và triển khai tiêm lưu động tại các đơn vị sản xuất trong tỉnh. Sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện từ Bộ Y tế phân bổ. Đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng và tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt 100%. Trong đó, tiếp tục tiêm vét mũi 1 cho người chưa tiêm; mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian; mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản. Đặc biệt chú trọng việc tiêm vét mũi 1 và hoàn tất mũi 2 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Toàn tỉnh sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và kết thúc chiến dịch sớm hơn, dự kiến đến hết ngày 20/3/2022.
Trước tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu vẫn đang diễn biến khó lường, nhất là sự xuất hiện các biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 với tốc độ lây lan nhanh. Ngành Y tế khuyến cáo, tất cả người dân không được lơ là chủ quan, tiếp tục nâng cao ý thức, tinh thần phòng chống dịch: thực hiện thông điệp 5K, tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế, chủ động thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 khi thấy sức khoẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc hoặc tiếp xúc với người mắc Covid-19 và thông báo cho cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn điều trị và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời./.
DS. Giang Nhung​
Lượt người xem:  Views:   4088
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
Tin Tức - Sự Kiện