Thứ 5, Ngày 18/03/2021, 15:00
NGÀNH Y TẾ TỈNH BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19
18/03/2021
​Sáng ngày 18/3/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã tổ chức tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho lực lượng quân đội, cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch tuyến đầu và đây là những người đầu tiên được ưu tiên tiêm vắc xin trong đợt này.

IMG_0521.JPG

IMG_0532.JPG

IMG_0554.JPG

IMG_0482.JPG

IMG_0475.JPG

IMG_0542.JPG

IMG_0537.JPG

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tiêm chủng COVID-19 từ những ngày trước đó với mục tiêu "An toàn tiêm chủng" được đặt lên hàng đầu. Trung tâm đã xây dựng kế hoạch thực hiện theo quy trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn. Từ bàn tiếp nhận, tư vấn, khám sàng lọc, đến bàn tiêm, theo dõi sau tiêm, tất cả đều được chuẩn bị đầy đủ. Trung tâm cũng đã chuẩn bị phương tiện và hộp thuốc chống sốc theo quy định để phục vụ cho công tác cấp cứu nếu có tình huống sốc phản vệ.

Người đến tiêm phòng vắc xin COVID-19 được tư vấn về những phản ứng không mong muốn có thể gặp sau tiêm kỹ càng và hướng dẫn theo dõi sức khỏe trong 30 phút ở phòng sau tiêm; nếu không có gì bất thường sẽ ra về và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong những ngày tiếp theo. Khi có bất kỳ phản ứng bất thường nào xảy ra báo ngay cho cơ quan y tế để được chẩn đoán và xử trí kịp thời./. Giang Nhung