Nội dung của Hội nghị nhằm triển khai Nghị quyết số 07/NQ-BCH của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Khóa XI) về chất lượng bữa ăn ca của người lao động và Chương trình số 02/CTr-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh “Về chất lượng bữa ăn ca của người lao động” và hướng dẫn quản lý, tự tổ chức giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể từ đó đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức bếp ăn tập thể trong Doanh nghiệp.
Hội nghị đã thu hút 270 cán bộ công đoàn cơ sở thuộc các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia.
Tại hội nghị, các cán bộ công đoàn cơ sở đã nghe báo cáo viên đến từ Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai Nghị quyết số 07c/NQ-BCH của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về chất lượng bữa ăn ca của người lao động; chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh về thực hiện Nghị quyết trên; Báo cáo viên đến từ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng đã hướng dẫn các cán bộ công đoàn cơ sở về công tác quản lý, tự tổ chức giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức bếp ăn tập thể trong Doanh nghiệp.
Thông qua hội nghị này, Ban tổ chức mong muốn, các cán bộ công đoàn cơ sở sẽ được trang bị kiến thức về những quy định mới trong bữa ăn ca của người lao động theo Nghị quyết 07c, những quy định pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Từ đó, họ có đủ kiến thức để thực hiện tốt công tác giám sát bếp ăn tập thể tại công ty, doanh nghiệp của mình; góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng chất lượng bữa ăn ca của người lao động trên địa bàn ngày càng tốt hơn.
Chi Cục ATVSTP Bình Dương