Thông tin Y học cộng đồng
Chủ Nhật, Ngày 08/05/2022, 00:00
Niềng răng giá bao nhiêu tiền và được tính như thế nào?
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/05/2022
Niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ không còn quá xa lạ đối với nhiều người, giúp khắc phục các tình trạng răng khuyết điểm như hô, vẩu, móm, khấp khểnh, thưa, không đều, lệch lạc,… trở nên đều đặn, chuẩn khớp cắn bằng lực cơ học. Từ đó giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, nở nụ cười một cách thoải mái mà không còn phải e ngại hay xấu hổ nữa. Trên thực tế, tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và khả năng tài chính cũng như nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng niềng răng có mắc cài hay không mắc cài để chỉnh nha. Vậy niềng răng giá bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền? Giá niềng răng mới nhất? Tham khảo ngay tại bài viết này nhé.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền và được tính như thế nào?


Niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ không còn quá xa lạ đối với nhiều người, giúp khắc phục các tình trạng răng khuyết điểm như hô, vẩu, móm, khấp khểnh, thưa, không đều, lệch lạc,… trở nên đều đặn, chuẩn khớp cắn bằng lực cơ học. Từ đó giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, nở nụ cười một cách thoải mái mà không còn phải e ngại hay xấu hổ nữa. Trên thực tế, tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và khả năng tài chính cũng như nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng niềng răng có mắc cài hay không mắc cài để chỉnh nha. Vậy niềng răng giá bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền? Giá niềng răng mới nhất? Tham khảo ngay tại bài viết này nhé. 


1.jpg

 

Thực tế cho thấy giá niềng răng bao nhiêu tiền cho người lớn và trẻ nhỏ còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như tình trạng răng hiện tại, cơ sở nha khoa bạn lựa chọn, tay nghề bác sĩ, phương pháp niềng răng bạn lựa chọn. Cùng tìm hiểu chi tiết bạn nhé!


Vì sao giá niềng răng hiện nay khác nhau?

 

Thông thường hầu hết các cơ sở nha khoa trên thị trường đều cung cấp bảng giá niềng răng cụ thể và công khai. Tuy nhiên, mỗi kỹ thuật niềng răng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Điển hình như vật liệu niềng, tính thẩm mỹ, thoải mái khi đeo niềng, kỹ thuật niềng,… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí niềng răng chỉnh nha mới nhất.

 

Các yếu tố quyết định đến giá niềng răng

 

Phương pháp niềng răng

 

Đây được xem là yếu tố chính quyết định đến 70-80% giá niềng răng ở tất cả phòng khám nha khoa. Trong đó, phương pháp niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ, pha lê, mắc cài tự buộc,…) sẽ có giá rẻ hơn so với niềng răng không mắc cài (niềng răng máng trong suốt 3D Clear, niềng răng Invisalign Mỹ,…). Vậy nên, tùy vào nhu cầu mong muốn cũng như khả năng tài chính mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp niềng phù hợp nhất.

 

Cơ sở nha khoa thực hiện

 

Ở mỗi phòng khám nha khoa đều có mức giá niềng răng chênh lệch nhất định, có chỗ cao hơn chỗ thấp hơn. Sỡ dĩ như vậy là do có nhiều yếu tố khác nhau chi phối, điển hình như hệ thống trang thiết bị máy móc, đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, thương hiệu, vật liệu niềng răng sử dụng,… Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

 2.jpg

 

Nếu khả năng tài chính của bạn không cao, bạn đang là học sinh sinh viên không đủ tiền để trả hết một lần khi điều trị thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng chương trình niềng răng trả góp (hầu như các cơ sở nha khoa uy tín đều có áp dụng gói này).

 

Tình trạng răng miệng hiện tại

 

Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng bao nhiêu? còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Ví dụ như răng của bạn bị sai lệch, hô vẩu, khấp khểnh,… ở mức độ nặng và phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn so với trường hợp răng chỉ bị sai lệch nhẹ và vừa. Chính vì vậy, để biết chuẩn xác nhất bạn sẽ chi bao nhiêu tiền niềng răng thì bạn nên dành thời gian đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám cũng như báo giá cụ thể nhé.

 

Giá các loại niềng răng hiện nay

 

Giá niềng răng cho trẻ em với khí cụ tháo lắp

 

Đây là một phương pháp niềng răng thường được áp dụng cho trẻ trong độ tuổi từ 6-12 tuổi (hay còn gọi giai đoạn tiền chỉnh nha). Mục đích sử dụng khí cụ tháo lắp để làm giảm mức độ phức tạp cho kỹ thuật chỉnh nha cố định về sau. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, niềng răng tháo lắp trẻ em có giá giao động từ 3.5 – 4 triệu VNĐ. 

 3.jpg

Theo các nghiên cứu khoa học cũng như thực tế cho thấy giai đoạn trẻ em 10 tuổi là thời điểm Vàng để niềng răng khắc phục triệt để các khuyết điểm về răng. Điển hình như răng hô, vẩu, móm, khấp khểnh, răng thưa,… Đồng thời so với mức gia niềng răng cho người trưởng thành thì niềng răng cho trẻ sẽ thấp hơn nhất định. Đặc biệt, trẻ 10 tuổi vẫn đang trong quá trình phát triển hàm và thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn, vậy nên việc dịch chuyển răng sẽ thuận lợi hơn nhiều so với người lớn.

 

Báo giá niềng răng mắc cài kim loại thường

 

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền? Là mối quan tâm chung của khá nhiều người hiện nay. Kỹ thuật này là cơ bản nhất và được làm bằng chất liệu thép không gỉ. Theo đó, một dây cung sẽ được bác sĩ gắn cố định chắc chắn trên rãnh của mắc cài nhằm tạo ra một lực cứng chắc, giúp dịch chuyển sắp xếp răng sai lệch từ từ về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

 4.jpg

Mặc dù là kỹ thuật cơ bản và xuất hiện từ lâu tuy nhiên cho đến nay niềng răng mắc cài kim loại vẫn nhận được sự tin chọn của đông đảo khách hàng do vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng cao và chi phí rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, giá niềng răng mắc cài kim loại giao động từ 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

 

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc là phương pháp niềng răng được cải tiến từ kỹ thuật mắc cài truyền thống bên trên. Đây cũng là loại niềng răng được khá nhiều người lựa chọn do sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và tính hiệu quả cao. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở hệ thống nắp trượt cực kỳ thông minh được tích hợp sẵn trên mắc cài nhằm thay thế cho dây cung trên rãnh mắc cài. Điều này giúp giảm sự đau nhức và khó chịu của khách hàng trong suốt quãng thời gian niềng răng.

 5.png

 

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng thường sẽ đắt hơn một chút so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chi phí cho phương pháp này giao động khoảng từ 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM.

 

Chi phí niềng răng mắc cài sứ

 

Niềng răng mắc cài sứ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là tính thẩm mỹ cao trong quá trình đeo niềng nên giá niềng răng mắc cài sứ được nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là người có tính chất công việc thường xuyên giao tiếp.

 6.jpg

 

Phương pháp này sử dụng mắc cài làm bằng chất liệu sứ, màu sắc gần giống với màu răng thật nên người đeo niềng sẽ cảm thấy tự tin hơn mỗi khi nói chuyện. Theo đó, mắc cài sứ được gắn cố định trên thân răng kết hợp cùng với dây cung để tạo ra lực kéo nhằm nắn chỉnh, sắp xếp răng về vị trí đúng trên cung hàm. Điểm ấn tượng nhất của kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ đó là vẫn kế thừa tính hiệu quả cao của niềng răng mắc cài kim loại, trong khi vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Hiện nay, giá niềng răng mắc cài sứ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giao động khoảng từ 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM.

 

Giá của niềng răng mắc cài sứ tự đóng

 

Về cơ chế và mặt kỹ thuật thì niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự buộc cũng giống như mắc cài sứ thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt của phương pháp này đó là sử dụng chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động nằm trên các rãnh mắc cài để cố định các dây cung. Mục đích chính nhằm giúp hạn chế tối đa tình trạng bung sút xảy ra như khi dùng dây thun buộc. Từ đó quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục, không gián đoạn nên có thể rút ngắn thời gian điều trị đến một vài tháng.

 7.jpg

Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự đóng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu hiện đang giao động khoảng từ 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM.

 

Báo giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

 

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong nhận được sự tin chọn của rất nhiều người do tính thẩm mỹ khi đeo niềng gần như là hoàn hảo. Lý do bởi vì mắc cài sẽ được bác sĩ gắn vào mặt trong của răng nên người đối diện nhìn vào sẽ khó biết bạn đang thực hiện chỉnh nha.

 8.jpg

Mặc dù niềng răng mắc cài kim loại mặt trong đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người niềng. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể gắn mắc cài bên trong và hiệu quả chỉnh nha như mong đợi thì đòi hỏi người bác sĩ phải có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, đồng thời sử dụng thêm các khí cụ chuyên dụng để hỗ trợ. Vì những lý do trên nên giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong cao hơn nhiều so với những kỹ thuật thông thường.

 

Cụ thể, mức giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giao động vào khoảng 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM.

 

Giá tiền niềng răng không mắc cài Invisalign

 

Niềng răng không mắc càiInvisalign là phương pháp niềng răng thế hệ mới và tiên tiến nhất hiện nay. Sử dụng các cặp khay niềng bằng nhựa trong suốt để giúp nắn chỉnh răng đều đặn, thẳng hàng và về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Lý do giải pháp niềng răng này đang là xu hướng thẩm mỹ bởi vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt nhất là tính thẩm mỹ hoàn hảo và vô cùng tiện lợi trong quá trình đeo niềng. Thích hợp cho những người có tính chất công việc phải tiếp nhiều, thường xuyên gặp đối tác hay học sinh, sinh viên,…

 9.jpg

 

Giá niềng răng trong suốtInvisalign giao động khoảng từ 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM.

 

Bảng giá niềng răng chi tiết cập nhật 2022

 

Để giúp khách hàng dễ dàng so sánh giá các phương pháp niềng răng khác nhau. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có để bảng giá niềng răng mới nhất đang áp dụng tại phòng khám như sau:

 

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)/2 HÀM
Trainer Khí Cụ Chỉnh NhaTrọn gói2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ)Trọn gói4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ emTrọn gói3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M MỹTrọn gói13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M MỹTrọn gói18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M MỹTrọn gói16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M MỹTrọn gói28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M MỹTrọn gói65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D ClearTrọn gói45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign MỹTrọn gói80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn QuốcTrọn gói18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ1 vít1.000.000 Đã Khuyến mãi

 

Việc chọn đúng cơ sở nha khoa niềng răng uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian đeo niềng mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu cũng như sức khỏe răng miệng cho bạn. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài nên có thể là điểm đến đáng tin cậy dành cho bạn.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0987 302 621 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội


Lượt người xem:  Views:   1
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Ảnh
Video
Thông tin Y học cộng đồng