An toàn vệ sinh thực phẩm
Thứ 3, Ngày 19/10/2021, 15:00
Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phòng, chống ngộ độc rượu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/10/2021
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế và trên một số phương tiện thông tin đại chúng (báo điện tử, mạng xã hội, …), trong thời gian qua, trên địa bàn một số tỉnh Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, … đã xảy ra một số trường hợp nghi ngờ ngộ độc rượu gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng. Để chủ động phòng ngừa ngộ độc rượu, bảo đảm sức khỏe và tính mạng cho người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các đơn vị phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai ngay các nội dung sau:

1. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, người tiêu dùng về:

- Không lạm dụng và tác hại của việc lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn.

- Không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân.

- Không uống rượu không có nhãn mác, không có nguồn gốc, xuất xứ, chưa được công bố chất lượng.

- Người dân khi có biểu hiện nghi ngờ bị ngộ độc rượu cần thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được kịp thời cứu chữa.

2. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện thiết bị cần thiết để điều tra, xử lý ngộ độc rượu. Kịp thời tổ chức cấp cứu và điều trị cho người bị ngộ độc rượu (nếu có).

3. Phối hợp cùng phòng Kinh tế (đơn vị chuyên môn được phân công quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ theo Quyết định số 737/QĐ-UBND ngày 22/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương) và các cơ quan có liên quan triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và đồ uống có cồn theo phân cấp quản lý. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Xem chi tiết nội dung Công văn Tải về SÖ Y TÉ TINH BINH DUONG.pdf

Lượt người xem:  Views:   1
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Ảnh
Video
An toàn vệ sinh thực phẩm