An toàn vệ sinh thực phẩm
Thứ 5, Ngày 18/03/2021, 11:00
Kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Tân Sửu 2021
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/03/2021
Để đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn. Căn cứ hướng dẫn của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP và Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh, các ngành, các cấp chính quyền đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 theo đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.

Để đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn. Căn cứ hướng dẫn của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP và Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh, các ngành, các cấp chính quyền đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 theo đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.

1. Về công tác truyền thông

Trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức 53 buổi nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm với 422 người tham dự, phát thanh 877 lượt, 03 phóng sự, 13 bài báo, 60 bản tin, treo 117 băng ron, phát 11.966 tờ rơi, phân bổ 103 đĩa tuyên truyền, tổ chức 14 xe tuyên truyền lưu động. Qua đó, từng bước góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo chất lượng ATTP đến tay người tiêu dùng; nâng cao nhận thức người tiêu dùng, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng.

2. Về công tác thanh tra, kiểm tra

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn toàn tỉnh  thành lập tổng số 122 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (tuyến tỉnh: 12 đoàn, tuyến huyện: 25 đoàn, tuyến xã: 85 đoàn) đã tiến hành thanh tra, kiểm tra: 1.967 cơ sở, đạt 1.699 cơ sở, vi phạm 268 cơ sở (Xử lý vi phạm hành chính 32 cơ sở với số tiền 464.615.000 đồng, đang xử lý 07 cơ sở, nhắc nhở 229 cơ sở), cụ thể như sau:

- Ngành Y tế: kiểm tra 1.481 cơ sở, vi phạm 186 (12,56%), phạt tiền 09 cơ sở với số tiền 21.500.000 đồng, chờ xử lý 02 cơ sở, nhắc nhở 195 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.

- Ngành Nông nghiệp: kiểm tra 463 cơ sở, vi phạm 71(15,33%), phạt tiền 54 cơ sở với số tiền phạt là 337.615.000 đồng, tiêu hủy 29,7 kg sản phẩm gia cầm, chờ xử lý 04 cơ sở, nhắc nhở 09 cơ sở

- Ngành Công Thương (Cục Quản lý thị trường): kiểm tra 23 cơ sở, vi phạm 10 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 10 cơ sở với số tiền phạt là 105.500.000 đồng.

+ Tiêu hủy: 27 bao bột sữa, 780 gói trà xanh, 165 kg Mít sấy,  89 kg mứt các loại,  243 cái bánh ngọt các loại. Tổng trị giá hàng hóa buộc tiêu hủy là: 78.946.000 đồng.

+ Tạm giữ: 745 chai Nước chấm, 93 bịch Hạt nêm, 231 chai nước rửa chén bát, 833 bịch Bột ngọt.

3. Kết quả giám sát ô nhiễm thực phẩm tại các chợ

Đã lấy 218 mẫu thực phẩm kinh doanh tại các sạp, hộ kinh doanh, tiểu thương. Qua kết quả test nhanh có 07 mẫu thực phẩm vi phạm, trong đó có 05 mẫu dương tính với hàn the; 02 mẫu dương tính với thuốc bảo vệ thực vật, vận động các hộ kinh doanh tự nguyện tiêu hủy: 08kg mì sợi vàng; 01kg bánh suse; 01kg tàu hủ ky; 02 ký hành lá; 03kg khổ qua dưới sự chứng kiến của đoàn kiểm tra.   

Một số hình ảnh thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Tân Sửu 2021

IMG_9352.JPG

IMG_9353.JPG 


IMG_9354.JPG 


IMG_9355.JPG 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương

Lượt người xem:  Views:   1
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Ảnh
Video
An toàn vệ sinh thực phẩm