Thứ 5, Ngày 05/08/2021, 11:00
Huy động và kêu gọi các lực lượng y tế tư nhân trong và ngoài tỉnh tham gia tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại tỉnh Bình Dương
05/08/2021
Kính gửi: Các đơn vị Y tế ngành, Y tế tư nhân, Y tế doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Căn cứ Kế hoạch số 3601/KH-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Bình Dương về việc triển khai tiêm một triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang diễn biến hết sức phức tạp. Số ca bệnh tăng cao, số người mắc chỉ xếp sau Thành phố Hồ Chí Minh. Dự báo trong thời gian tới, số lượng bệnh nhân có thể sẽ tăng rất nhanh. Tình hình dịch bệnh COVID-19 đã lan vào các khu nhà trọ, lây lan vào các nhà máy/công ty có số lượng công nhân đông.

Trước tình hình đó, để phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 nhằm tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế tế đã tham mưu ban hành các kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Tuy nhiên, hiện nguồn nhân lực để phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng đang rất thiếu vì tập trung cho công tác điều trị.

Vì vậy, Sở Y tế kêu gọi và huy động các tổ chức, y tế ngành, cơ sở y tế tư nhân, y tế doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đủ điều kiện tiêm chủng (có chứng chỉ tiêm chủng) chung tay, khẩn cấp hỗ trợ ngành y tế trong triển khai chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nhân sự chuyên môn của 01 đội tiêm như sau: 01 bác sỹ thực hiện khám sàng lọc, 01 điều dưỡng thực hiện tiêm, 01 nhân viên thực hiện kiểm tra thông tin phiếu sàng lọc, hỗ trợ bác sỹ khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm.

Mọi đăng ký của quý đơn vị xin liên hệ đầu mối: Ths Nguyễn Bình Minh - Phó Chánh VP Sở Y tế, ĐT: 0918.449.749; hoặc Bs Trương Thị Minh Tâm - CV. Phòng Nghiệp vụ Y, ĐT: 0938.148.107. File mềm danh sách (MS Word/Excel) xin gửi về email: minhbinhduong@gmail.com.

Sở Y tế Bình Dương rất mong nhận được sự chung tay chia sẻ và hợp tác của tất cả các đơn vị, cơ sở y tế đủ điều kiện tiêm chủng để góp phần cùng chúng tôi đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Trân trọng cảm ơn./.​

Xem toàn văn tại đây:1769.signed.pdf