Thứ 6, Ngày 26/03/2021, 19:00
LỊCH TRÌNH DI CHUYỂN CỦA CA MẮC COVID-19 MỚI TẠI BÌNH DƯƠNG
26/03/2021
​Bệnh nhân (BN) 2585 sinh năm 1977, quốc tịch Trung Quốc là giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Bàn Thạch Bình Dương, địa chỉ C63-64, đường D35, khu dân cư Việt Sing, phường An Phú, TP. Thuận An; sinh sống cùng vợ và 02 con gái tại số 259-260, làng chuyên gia The Oasis 2, phường An Phú, TP. Thuận An.

​Qua điều tra, bệnh nhân khai báo:

Tháng 01/2021, bệnh nhân đến Cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, mục đích xuất cảnh sang Campuchia để làm việc với đối tác. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cửa khẩu Mộc Bài đóng cửa nên ông không thể thực hiện thủ tục xuất cảnh sang Campuchia bằng đường chính thức nên sang Campuchia bằng dịch vụ đưa người qua biên giới.

Đến thời điểm tháng 03/2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia ngày càng diễn biến phức tạp, bệnh nhân quyết định quay về Việt Nam. Vào lúc 24 giờ đêm ngày 23/3/2021, ông thuê 01 người đàn ông làm dịch vụ đưa người từ Campuchia về Việt Nam bằng xe máy, khi vào đến lãnh thổ Việt Nam, ra khỏi khu vực biên giới, ông được người đàn ông sắp xếp lên một xe ô tô 04 chỗ (không rõ biển số) do tài xế người Việt Nam đưa về TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương. Quá trình di chuyển từ khu vực Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh về Bình Dương, trên xe ô tô chỉ có ông và tài xế, không có tiếp xúc với ai, không dừng đỗ bất cứ đâu.

03 giờ sáng ngày 24/3/2021, ông về đến nhà tại địa chỉ số 259-260, làng chuyên gia The Oasis 2, phường An Phú, Thuận An, sau đó nghỉ ngơi tại nhà cùng vợ và 02 con.

Từ 10 giờ đến 11 giờ ngày 24/3/2021, ông có lái xe ô tô cá nhân đến Văn phòng Công ty TNHH MTV Xây dựng Bàn Thạch Bình Dương để làm việc, không tiếp xúc với ai. Sau đó, ông quay về nhà và nhờ vợ liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh để đặt lịch xét nghiệm Covid-19 do bản thân ông lo sợ mắc bệnh.

Trong thời gian 11 giờ ngày 24/3/2021 đến lúc 07 giờ sáng ngày 25/3/2021, ông ở tại số nhà 259-260, làng chuyên gia The Oasis 2, phường An Phú, thành phố Thuận An cùng vợ và 02 con, không tiếp xúc với ai.

07 giờ sáng ngày 25/3/2021, ông cùng vợ thuê xe ô tô do tài xế ở địa chỉ 30 DC 04, khu dân cư Việt Sing, phường An Phú, Thuận An chở đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh. Sau khi hoàn thành các bước xét nghiệm Covid-19, ông cùng vợ được tài xế đưa về nhà tại số 259-260, làng chuyên gia The Oasis 2. Quá trình di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về nhà, ông cùng vợ và tài xế không dừng ở đâu và không tiếp xúc với bất kỳ ai.

Đến 17 giờ 30 phút ngày 25/3/2021, ông cùng vợ đến văn phòng Công ty TNHH MTV Xây dựng Bàn Thạch Bình Dương theo yêu cầu của Trung tâm Y tế TP.Thuận An đề làm việc và được thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện BN 2585 đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngành Y tế đã truy vết được 14 trường hợp F1 (Thuận An: 10, Thủ Dầu Một: 1, Dĩ An: 3) đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Kết quả, có 08 trường hợp F1 (vợ, 02 con gái, 04 nhân viên và tài xế) có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, còn 06 trường hợp đang chờ kết quả. Đồng thời truy vết được 83 trường hợp F2 là 83 trường hợp, giám sát cách ly tại nhà. Ngành Y tế tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, điều tra, lập danh sách các trường hợp F3. Giám sát chặt chẽ các trường hợp được cách ly, thực hiện nghiêm các hoạt động phòng, chống lây nhiễm trong khu cách ly. Tiến hành. Thông báo và truy vết toàn bộ người tiếp xúc mà ca bệnh đi qua.

Ngành Y tế cũng đã lấy 16 mẫu gộp với 60 người được lấy mẫu tại khu dân cư nơi BN2585 sinh sống. Phun khử khuẩn khu vực công ty và nơi ở của ca bệnh. Cách ly tạm thời khu vực công ty nơi bệnh nhân làm việc./.Giang Nhung