Thứ 4, Ngày 24/03/2021, 17:00
Ngành Y tế tỉnh Bình Dương tiếp nhận phòng áp lực dương kháng khuẩn phòng chống dịch Covid-19
24/03/2021
Sáng ngày 24/3/2021, tại trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina thuộc công ty Đại chúng SCGP – Thành viên của tập đoàn SCG đóng tại KCN Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã trao tặng 04 phòng áp lực dương kháng khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho ngành Y tế tỉnh Bình Dương.

w2.jpg

w3.jpg

w1.jpg

Phòng áp lực dương kháng khuẩn là sáng kiến từ tập đoàn SCG, trong đó áp suất bên trong luôn lớn hơn áp suất bên ngoài, nhằm đảm bảo các tác nhân gây bệnh trong không khí bên ngoài sẽ không thể xâm lấn vào bên trong buồng. Thiết bị bảo vệ sự an toàn của các nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu bệnh phẩm Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cảm ơn sự chung tay, đồng lòng của lãnh đạo và toàn thể nhân viên, người lao động Công ty Giấy Kraft Vina và Công ty SCGP.

Sau khi tiếp nhận, ngành Y tế sẽ phân bổ 02 buồng áp lực dương kháng khuẩn cho TTYT Thị xã Bến Cát và TTYT huyện Bàu Bàng, 02 buồng áp lực dương kháng khuẩn còn lại do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh quản lý và sử dụng, ngành y tế sẽ có sự sắp xếp tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương, đảm bảo các thiết bị hỗ trợ được sử dụng đúng mục đích.

Hương Nguyễn​