Thứ 4, Ngày 17/03/2021, 14:00
Tập huấn về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
17/03/2021
Thực hiện Công văn số 322/VSDTTƯ-TCQG ngày 11/3/2021 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca; Kế hoạch tiêm chủng COVID-19 đợt 1 của tỉnh Bình Dương, hôm nay ngày 17/3/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) tỉnh Bình Dương tổ chức tập huấn phổ biến kế hoạch và hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

be5087fc1052e30cba43.jpg

​Tham dự buổi tập huấn có Bs. Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Bs. Quách Hoàng Mỹ - Trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm; Lãnh đạo 09 trung tâm y tế huyện, thị, thành phố; cùng các cán bộ y tế thực hiện công tác tiêm chủng của Trung tâm KSBT và tuyến huyện, thị, thành phố.

Buổi tập huấn triển khai các nội dung như phổ biến kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2021; giới thiệu thông tin vắc xin COVID-19 của AstraZeneca, quy trình bảo quản vắc xin, lịch tiêm chủng, đối tượng tiêm, liều lượng, đường tiêm, chỉ định, chống chỉ định và giám sát phản ứng sau tiêm chủng. Cũng tại buổi tập huấn, học viên được hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin COVID-19 khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm đến việc giám sát phản ứng sau tiêm, v.v. Các điểm tiêm được bố trí theo quy tắc một chiều, đảm bảo giãn cách giữa các bàn tiêm, vị trí tiêm chủng cũng như đảm bảo giãn cách giữa các đối tượng đến tiêm. Điểm lưu ý trong tiêm chủng COVID-19 là không lắc lọ vắc xin trước khi tiêm.

Theo kế hoạch thực hiện, ngành Y tế tỉnh Bình Dương sẽ triển khai tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 cho các đối tượng ưu tiên là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ./.

Giang Nhung