Thứ 2, Ngày 15/03/2021, 21:00
NGÀNH Y TẾ TỈNH BÌNH DƯƠNG TIẾP NHẬN VẮC XIN PHÒNG COVID-19
15/03/2021
Sáng ngày 15-3, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, ngành Y tế tỉnh đã tiếp nhận 1.700 liều vắc xin phòng COVID-19 từ Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) cung cấp theo kế hoạch phân bổ của Bộ Y tế.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Tại lễ tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận, bảo quản 1.460 liều vắc xin Covid-19; Trung tâm tiêm chủng VNVC chi nhánh Bình Dương giữ lại 240 liều vắc xin để hỗ trợ tiêm cho các đơn vị: huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên và TP.Thủ Dầu Một.
Đối tượng được chọn tiêm vắc xin Covid-19 đợt này ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin. Bình Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố được Bộ Y tế phân bổ vắc xin tiêm phòng COVID -19 trong đợt 1. Sau khi tiếp nhận từ Trung tâm tiêm chủng VNVC chi nhánh Bình Dương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện bảo quản vắc xin theo đúng quy trình tại kho vắc xin của Trung tâm.

Tiếp theo đó, Trung tâm sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh và triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo kế hoạch trong 02 ngày 18-19/03/2021./.

Giang Nhung