Thứ 6, Ngày 19/02/2021, 17:00
TẬP HUẤN KỸ THUẬT LẤY MẪU, BẢO QUẢN, VẬN CHUYỂN VÀ CÁCH SỬ DỤNG QUE THỬ XÉT NGHIỆM KHÁNG NGUYÊN SARS-COV-2
19/02/2021
Nhằm đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại các địa phương, Bộ Y tế đã phân bổ cho tỉnh Bình Dương 5 ngàn test nhanh để xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Việc làm xét nghiệm nhanh tìm kháng nguyên trong quần thể dân số có nguy cơ, giúp tỉnh Bình Dương đánh giá quy mô dịch bệnh trong cộng đồng để có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời và hiệu quả.

xet nghiem.jpg

Để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, tỉnh Bình Dương  tiến hành lấy 5 ngàn mẫu xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh. Sáng ngày 19/02/2021, Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã triển khai tập huấn "Kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển, cách sử dụng que thử xét nghiệm kháng nguyên virus SARS-COV-2" cho cán bộ thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn tỉnh. Theo đó các Trung tâm y tế huyện, thị, thành phố phối hợp với các sở, ngành liên quan lập danh sách các nhóm, đối tượng có nguy cơ trong cộng đồng để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn./.

Giang Nhung