Thứ 4, Ngày 26/09/2018, 11:00
Chương trình đào tạo y khoa liên tục của BVPSNBD năm 2018
26/09/2018
Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cập nhật kiến thức y khoa liên tục cho người hành nghề y trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương được Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế cấp mã cơ sở đào tạo liên tục (C61.03) theo Quyết định số 22/QĐ-K2ĐT ngày 20 tháng 3 năm 2017. Thực hiện Kế hoạch Đào tạo y khoa liên tục năm 2018, Bệnh viện đã tổ chức nhiều Chương trình đào tạo với các chủ đề như sau:

• Chương trình 1: "Những điều cơ bản trong quản lý chất lượng bệnh viện"
  •     Chương trình 2: "Chăm sóc và xử trí những tình huống thường gặp của nhi sơ sinh"
  • Chương trình 3: "Tầm soát - Dự phòng ung thư cổ tử cung và ung thư sinh dục nữ"
  •     Chương trình 4: "Cập nhật tầm soát - Chẩn đoán - Chăm sóc trước sinh và xử trí một số thai kỳ nguy cơ cao thường gặp"

Các chương trình học có nội dung mang tính thực tiển cao, giúp học viên tiếp cận được nhiều kiến thức mới trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh.

Các Chương trình đào tạo y khoa liên tục do Bệnh viện tổ chức đã thành công tốt đẹp, thu hút sự tham dự của hơn 200 học viên của các bệnh viện, TTYT huyện, thị và các đơn vị y tế trong tỉnh. Đặc biệt từ ngày 18/10/2018 đến ngày 20/10/2018, Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương tổ chức Chương trình 5: "Phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn" với 20 tiết học, là khóa đào tạo cuối cùng của năm 2018. Đối tượng là các y, bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh của các bệnh viện, TTYT huyện, thị, thành phố. Kết thúc khóa học các học viên sẽ có những kiến thức cơ bản về công tác nhiễm khuẩn tại bệnh viện và được cấp Chứng chỉ Đào tạo liên tục do Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi cấp theo quy định của Bộ Y tế./.

Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương​