Tìm kiếm nâng cao

Báo cáo Kết luận ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH LODE STAR

Báo cáo nhanh sự cố an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH LODE STAR

Báo cáo nhanh vụ việc Công ty TNHH Top Outdoor Vina

Xem chi tiết báo cáo nhanh tại đây

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở Giáo dục mầm non tỉnh Bình Dương năm 2017

Nhằm giúp đội ngũ quản lý cấp học giáo dục mầm non nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm, đồng thời nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm trong các cơ sở Giáo dục Mầm non, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 6 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở Giáo dục Mầm non trên toàn địa bàn tỉnh từ ngày 19-24/07/2017, tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương. Xem bài viết chi tiết TẠI ĐÂY

Chi cục ATVSTP Tổ chức hội thảo “kiểm soát sự cố an toàn thực phẩm và triển khai Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế”

Nhằm triển khai kịp thời Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” để thực hiện thống nhất trên địa bàn tỉnh và đưa ra các giải pháp để nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm, kiểm soát các nguy cơ mất an toàn cho các doanh nghiệp, cơ sở cung cấp suất ăn. Xem chi tiết bài viết tại đây

Báo cáo kết luậnvụ việc có liên quan đến an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Quốc Tế Samil Vina

Xem báo cáo tại đây

Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với tỉnh Bình Dương

Trong hai ngày 14 &15/3/2017, Đoàn khảo sát của Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đến làm việc tại tỉnh Bình Dương. Mục đích của Đoàn là khảo sát tình hình thực thi Luật Bảo hiểnm y tế (BHYT), Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL).

Đoàn đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm và Trung tâm Y tế thị xã Thuận An giám sát, nghe báo cáo thực thi các luật tại cơ sở, những khó khăn vướng mắc và đề xuất cần giải quyết ngay, làm việc với Sở Lao động Thương binh-Xã hội, Sở Y tế và Bảo Hiểm xã hội. Tại buổi làm việc với Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội, một số vấn đề của địa phương được nêu lên trong việc thực thi Lật BHYT, Luật PCTHTL. Trong đó, việc người dân tham BHYT đã đạt mục tiêu đề ra (79,04%). Tuy nhiên, còn một số nhóm tham gia chiếm tỷ lệ thấp: doanh nghiệp ngoài quốc doanh (52,96%), hợp tác xã (50,09%), hộ sản xuất kinh doanh cá thể (7%). Việc triển khai thực thi Luật PCTHTL tỉnh Bình Dương đã thực hiện khá tốt, từ việc thành lập Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh, Kế hoạch PCTHTL cho đến các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, thực hiện phóng sự truyền hình; sản xuất pa nô, tờ gấp, áp phích; xây dựng tất cả các cơ sở y tế công lập không khói thuốc, các trường đại học, cao đẳng trung cấp không khói thuốc...Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế, vướng mắc. Qua thời gian làm việc, Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm ủy ban về các vấn đề xã hội-Trưởng đoàn khảo sát có một số ý kiến đề xuất với Đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các sở ngành như sau:

1. Cần tăng cường các giải pháp truyền thông để người dân hiểu rõ lợi ích khi tham gia BHYT, trong đó chú trọng nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia thấp;

2. Ngành Y tế và Ngành Bảo hiểm xã hội cần có sự thống nhất và tháo gỡ những khó khăn trong việc thanh quyết toán, giá dịch vụ khám chữa bệnh;

3. Đẩy mạnh công nghệ thông tin kết nối liên thông giữa cơ sở khám chữa bệnh và Bảo hiểm y tế để tránh lạm dụng thẻ BHYT khám bệnh nhiều lần trong ngày;

4. Đối với hoạt động PCTHTL, cần đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra liên ngành một cách quyết liệt hơn, kiểm soát tốt các cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán thuốc lá.

5. Đẩy mạnh công tác truyền thông và nhân rộng mô hình cơ sở không khói thuốc trong toàn tỉnh.

Sỹ Hoàng (Trung tâm TTGDSK)

Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam-Tôn vinh những người chiến sỹ áo trắng

Ngày 24/02/2017, Sở Y tế tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2017) nhằm ôn lại truyền thống của ngành, giao lưu gặp gỡ những y bác sỹ đã nghỉ hưu, tạo tinh thần đoàn kết, tôn vinh những cá nhân, tập thể ngành Y tế có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đây là dịp để những người chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân nhìn lại những thành quả qua một năm miệt mài lao động. Đồng thời đội ngũ thầy thuốc cũng ý thức sự cao quý của nghề thầy thuốc để làm tốt hơn nữa vai trò của mình, tránh những sai sót trong y thuật, mang lại niềm tin và sự phó thác của người bệnh. Có thể nói, ngày hôm nay nghề khám chữa bệnh cứu người là một nghề “rủi ro” cao, áp lực nhiều, mà hành lang bảo vệ an toàn cho người thầy thuốc trong khi thi hành nhiệm vụ lại không có. Nhìn lại một năm qua, những thành tích mà ngành Y tế Bình Dương gặt hái được là không nhỏ. Từ việc cải cách trong khâu tiếp nhận bệnh, khám, điều trị cho đến quy tắc ứng xử đều được lãnh đạo ngành quán triệt từng bước mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Ghi nhận những thành quả của đội ngũ thầy thuốc tỉnh Bình Dương, nhân dịp này Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho bác sĩ Văn Quang Tân-Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; 35 cá nhân được tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; một cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng II; một cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; một cá nhân đạt giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông; 2 tập thể và 9 cá nhân được Bộ Y tế tặng bằng khen; 3 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; 6 tập thể và 9 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen.                                                                                        Sỹ Hoàng(Trung tâm TTGDSK)

Thông tin bổ sung