Tìm kiếm nâng cao

Đoàn TNCS-HCM Sở Y tế

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Sở Y tế tỉnh Bình Dương phối kết hợp tổ chức khám bệnh từ thiện và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo, gia đình chính sách tại phường Thạnh Phước và xã Thạnh Hội, Tân Uyên, Bình Dương

Ngày 24/1/2015, Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ Sở Y tế trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương phối kết hợp cùng CLB Thầy thuốc trẻ thị xã Tân Uyên và Công ty dược phẩm OPC tổ chức chuyến công tác xã hội phục vụ bà con nghèo, gia đình chính sách tại phường Thạnh Phước và xã Thạnh Hội, Tân Uyên, Bình Dương. Bs Hoàng Anh đang khám cho người bệnh

Ngày 24/1/2015CLB Thầy thuốc trẻ Sở Y tế triển khai chuyến công tác xã hội phục vụ bà con nghèo và gia đình chính sách tại phường Thạnh Phước và xã Thạnh Hội, thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương. Phối kết hợp với chuyến công tác xã hội này còn có CLB Thầy thuốc trẻ thị xã Tân Uyên và sự chung tay vì cộng đồng của công ty dược phẩm OPC.

Đến với chương trình, bà con được khám phát hiện bệnh và cấp phát thuốc đông y miễn phí để điều trị bệnh của mình, đặc biệt bà còn được tầm soát, phát hiện bệnh sỏi thận bằng siêu âm và được tư vấn sử dụng thuốc kim tiền thảo đông dược. Bên cạnh đó, công ty dược phẩm OPC còn tặng bà con mỗi người một phần quà để có điều kiện đón xuân Ất Mùi thêm vui hơn. Kết quả đã thu hút được hơn 300 lượt nhân dân đã đến khám bệnh trong đợt này.

 

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện chào mừng xuân Ất Mùi 2015, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp tỉnh Bình Dương lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của CLB Thầy thuốc trẻ Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

CTV Trạng Ngộ

 

 

 

Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thực hành xã hội với chủ đề “Sức mạnh của lời nói”

Ngày 18/12/2014, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thực hành xã hội với chủ đề “Sức mạnh của lời nói”.

Ông bà ta có câu “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” hay “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Lời nói chưa hay đôi khi làm chúng ta vuột mất một cơ hội, làm đau lòng một bè bạn và làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của một con người. Nói sao cho đúng và đẹp đang là một nhu cầu quan trọng mà Đoàn viên thanh niên cần được trang bị để phục vụ tốt cho công việc và cho cuộc sống.

Được sự cho phép của Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế triển khai tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thực hành xã hội “Sức mạnh của lời nói” cho 59 đồng chí là Cán bộ đoàn và Đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở và một số đơn vị đoàn bạn tại hội trường Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Dương do giảng viên Nguyễn Chua – Công ty tư vấn giáo dục tài năng Việt truyền đạt.

Qua lớp tập huấn này, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế hy vọng các Cán bộ đoàn và Đoàn viên thanh niên sẽ nắm bắt được các kỹ năng cần thiết để thuyết phục người khác bằng lời nói một cách hiệu quả nhất, từ đó góp phần nâng cao khả năng giao tiếp cho cuộc sống, cho công tác đoàn và các công tác khác.

Đây là lần thứ hai Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng thực hành xã hội và nhận được rất nhiều tính hiệu tích cực từ các Đoàn viên thanh niên trong toàn Đoàn, thu hút ngày càng nhiều hơn sự tham gia từ phía Đoàn viên thanh niên. Lớp tập huấn này cũng là tiền đề để các Chi đoàn trực thuộc và các đơn vị Đoàn bạn tham khảo để từ đó triển khai rộng và sâu hơn trong tất cả Đoàn viên thanh niên.

Ảnh 1: Giảng viên Nguyễn Chua đang truyền đạt nội dung bài kỹ năng

Ảnh 2: Đoàn viên thanh niên đang trao đổi chủ đề với giảng viên Nguyễn Chua

 

Tin và ảnh : Nguyễn Bình Phương

Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương

CLB THỐNG KÊ Y HỌC – ĐOÀN CƠ SỞ SỞ Y TẾ HOÀN THÀNH ĐỢT THU THẬP SỐ LIỆU PHỤC VỤ CHO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Từ ngày 3/8 đến hết ngày 30/8/2014, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Thống kê Y học trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã hoàn thành giai đoạn 1 công tác thu thập số liệu phục vụ cho nghiên cứu khoa học với chủ đề “Thực trạng sức khỏe sinh sản, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và xây dựng mô hình can thiệp tăng cường sự tiếp cận dịch vụ CSSKSS cho nữ lao động di cư tại khu công nghiệp”. Nghiên cứu khoa học này được sự tài trợ về mặt kinh phí của Trường Đại học Y tế công cộng Hà Nội và được sự chấp thuận từ phía Đảng ủy Sở Y tế và Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ chọn Thuận An là địa phương điển hình trong việc thu hút lực lượng công nhân nhập cư của tỉnh, trong đó có lượng lớn nữ công nhân từ khắp các tỉnh đến Bình Dương để công tác và sinh sống. Kết quả đề tài nghiên cứu này sẽ được đăng ký chính thức là đề tài cấp cơ sở trong Hội nghị khoa học kỹ thuật của Ngành y tế tỉnh Bình Dương năm 2015, đây sẽ là nguồn dữ liệu tham khảo quan trọng để các đơn vị y tế có liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản có thể nghiên cứu để đưa ra được chính sách hoặc mô hình phù hợp hơn trong việc cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản đến với đội ngũ nữ công nhân nhập cư, đồng thời góp phần cùng với chính quyền và ban ngành đoàn thể giải quyết tốt hơn chính sách an sinh xã hội, chăm lo tốt hơn cho đời sống của đội ngũ công nhân nữ trong tương lai.

BCH Đoàn cơ sở – Sở Y tế

Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo Sức khỏe tiền hôn nhân cho Đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở

Vào ngày 6/9/2014, phối hợp cùng với Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương, BCH Đoàn cơ sở Sở Y tế đã mở  1 buổi hội thảo sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho hơn 50 bạn Đoàn viên thanh niên trong Đoàn cơ sở tham gia và học tập.

Mục tiêu của hội thảo là nâng cao hiểu biết của Đoàn viên thanh niên, đặc biệt là Đoàn viên và thanh niên chưa lập gia đình về tầm quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân, vì sao cần phải khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám như thế nào, ở đâu,… Từ đó cải biến ý thức và thay đổi hành vi, giúp cho Đoàn viên thanh niên chưa lập gia đình có được được chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống hôn nhân ngay từ khi chớm bước vào.

Bên cạnh đó, là Đoàn viên thanh niên của Ngành Y tế tỉnh, Ban tổ chức hội thảo mong muốn đội ngũ này sẽ đồng hành với những nhà chuyên môn trở thành những tư vấn viên cho các Đoàn viên thanh niên khác không chỉ trong ngành y tế mà cả các Đoàn viên thanh niên ngoài ngành.

 

Nguyễn Bình Phương

BT. Đoàn CS - Sở Y tế Bình Dương

Thông tin bổ sung